You are currently viewing <strong>Trầm Hương Nụ là gì?</strong>

Trầm Hương Nụ là gì?

Vì trầm hương có thể mang lại nguồn năng lượng tuyệt vời cho môi trường sống nên trầm hương từ lâu đã được mệnh danh là “Vua phong thủy”. Vì vậy, từ xa xưa, con người đã biết sử dụng trầm hương thô làm nguyên liệu đốt để trừ tà hoặc xua đuổi tà khí. Điều này lý giải tại sao Cảnh Trầm, Tượng Trầm thường được đặt trong phòng khách, phòng làm việc để tăng vượng khí.

lVới sự phát triển của công nghệ hiện nay, các nhà sản xuất và kinh doanh trầm hương đã sử dụng bột trầm hương tự nhiên cùng keo Bời lời để tạo thành hỗn hợp kết dính. Tiếp theo, sẽ cho vào khuôn ép thành những hình khối nhỏ. Sản phẩm có nhiều kích cỡ khác nhau theo hình tháp, hình viên đạn hoặc hình hoa sen… Vì có hình dạng giống như búp nhỏ nên được đặt tên là nụ trầm hương.

Nụ trầm hương thác khói

Làm sao biết nụ trầm hương thật?

Nụ trầm hương thật được làm từ bột trầm hương và dung dịch keo Bời lời. Hàm lượng bột trầm hương đạt 90%. Trầm nụ thật không pha trộn bất kỳ hương liệu hay phụ gia nào. Khi đốt lên sẽ có mùi hương thanh nhẹ nhưng sâu lắng rất đặt trưng.

Vậy nụ trầm hương giả là gì?

Trên thị trường có rất nhiều loại nụ trầm hương với kiểu dáng và giá cả khác nhau. Nếu không am hiểu về trầm hương bạn sẽ rất dễ mua phải hàng kém chất lượng. Khác với nụ trầm hương thật, nụ trầm hương giả được tạo ra bằng cách trộn hương liệu trong bột gỗ thông thường để nhào rồi nén thành từng nụ, bên ngoài đánh dấu nụ trầm hương. Ngoài ra, trong một số trường hợp, nụ trầm hương giả còn có thể là nụ trầm hương có chứa một lượng rất nhỏ bột trầm hương và thêm các chất phụ gia tạo mùi. Chỉ cần bạn có chút ít kinh nghiệm khi từng thưởng trầm, bạn cũng không khó cảm nhận khi đốt chúng lên. Còn để phân biệt loại trầm, tuổi trầm thì bạn cần có một đẳng cấp khác.

Với những loại được phủ màu bạn phải xem xét thật kỹ trước khi chọn mua

Tóm lại chúng ta có thể phân ra thành các loại nụ hương có trên thị trường như sau:

 1. Nụ trầm hương thật: Là loại được làm ra từ 100% bột trầm kết hợp với keo bời lời.
 2. Nụ trầm kém chất lượng: là loại có thành phần trầm nhưng pha thêm các loại bộ gỗ khác để giảm giá thành. Loại này giá mềm, dùng vẫn được nhưng chất lượng không cao.
 3. Nụ hương thông thường: là loại được làm ra không từ trầm mà bằng các loại hương liệu khác như như quế, đàn hương, thảo mộc… Những loại này thì cho hương vị hoàn toàn khác trầm nhưng vẫn có thể dùng tốt.
 4. Nụ trầm hương giả: là loại được cấu thành bởi bột gỗ và hóa chất tạo mùi trầm. Khi đốt có mùi hăng, dùng nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu bạn có ý muốn mua nụ trầm, Tâm Phúc Agarwood khuyên bạn nên đến các cơ sở uy tín để được tư vấn và chọn cho mình sản phẩm ưng ý và hợp túi tiền bạn nhé.

“Mai Phương tổng hợp”

Bài viết này có 3 bình luận

 1. Quang Lập

  Bữa mua trúng chỗ tào lao, thấy rẻ mua thử, thử rồi mới thấy, tào lao. Chả mùi gì. Kg biết đây bán thế nào. Nhìn có vẻ chỉnh chu, hi vọng ổn.

  1. Tamphuc

   Mong anh sẽ hài lòng với sản phẩm bên mình.

  2. Tuấn Nguyễn

   Nói chung là cũng hên xui. Nhưng nếu đòi rẻ mà ngon là không có đâu nha ae.Tui xài nhiều dòng rồi, nói chung xài được thì phải trên 100k.

Trả lời