You are currently viewing Trầm hương không chỉ để xông đốt, vậy bạn có biết…?

Trầm hương không chỉ để xông đốt, vậy bạn có biết…?

Việc xông đốt trầm hẳng rất quen thuộc với nhiều người, nhưng ngoài những việc đó ra thì trầm còn có nhiều công dụng rất hữu ích đó bạn nhé

Cách dùng Trầm hương làm vật trang trí Phong thủy

Văn phòng, phòng khách gia đình, phòng thờ và các không gian sinh hoạt khác thường được đặt trầm hương và các vật phẩm Phong thủy khác để kích hoạt năng lượng tích cực.

Tượng Phật, các linh vật… ngày nay được tạo phôi trầm hương để thờ cúng hoặc trưng bày. Một số loài Trâm có hình dạng tự nhiên cũng được sử dụng cho mục đích này.

Đôi chuỗi trầm đẹp cho bạn đời

Trầm được chế tác mỹ nghệ và trang sức

Trầm hương không chỉ có tác dụng kích hoạt năng lượng cho không gian sống mà người đeo trầm hương giúp cơ thể đón nhận những trường năng lượng mạnh mẽ, đem lại nhiều may mắn, hanh thông trong đời sống.

Vòng tay trầm hương, dây chuyền trầm hương, nhẫn trầm hương… các loại trang sức được sản xuất từ ​​trầm hương không chỉ đẹp, thời trang mà còn có nhiều giá trị như chăm sóc sức khỏe.

Việc phân biệt các loại trầm hương rất quan trọng để đánh giá chất lượng và giá thành sản phẩm trầm hương. Nên khi lựa chọn mua những sản phẩm trầm bạn nên tìm hiểu thật kỹ để mua đươc món đồ giá trị với đúng mức giá của nó nhé.

Quà tặng của giới thượng lưu

Dùng làm quà tặng cao cấp

Trầm mang nhiều giá trị và hương thơm đặc biệt. Quà tặng trầm hương ngày nay cũng được làm rất đa dạng.

Bút trầm hương, vòng tay trầm hương, trầm bột, trầm miếng… là những món quà vô cùng ý nghĩa và hữu ích để làm quà tặng cho những người thân yêu.

Vào dịp lễ hội đầu xuân, trầm hương Việt Nam cũng rất thích hợp làm quà biếu Tết cho người lớn tuổi và người thân trong gia đình. Đặc biệt, đây chính là xu hướng quà tặng lành mạnh và thiết thực.

Trầm hương như một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe

Trầm hương chứa nhiều thành phần rất tốt cho sức khỏe, có thể điều trị các bệnh về sinh lý, thần kinh, thận, hệ tiêu hóa…

Lá trầm hương chứa hợp chất mangiferin tốt cho tim mạch và chữa được một số bệnh nan y. tiểu đường, ung thư… Sau nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học Việt Nam đã sử dụng lá trầm hương để pha trà uống nhằm tăng cường sinh lực cho cơ thể con người.

Trầm hương được sử dụng ngâm trong rượu để điều trị nhiều loại bệnh. Vì vậy trầm đã có mặt trong nhiều loại thuốc cổ truyền được truyền từ đời này sang đời khác.

Trầm là thành phần không thể thiếu trong số hương liệu sản xuất nước hoa

Tinh dầu trầm hương làm nước hoa, mỹ phẩm

Tinh dầu trầm hương có thể dùng thay nước hoa hàng ngày. Điều này rất phổ biến ở các nước Ả Rập. Tuy nhiên, giá tinh dầu trầm hương thường rất đắt nên không phải ai cũng có cơ hội được dùng nó. Ngày nay, khi chưng cất nước hoa, tinh dầu trầm được các nhà sản xuất hàng đầu ưa chuộng và gần như là thành phần không thể thiếu cho những dòng nước hoa cao cấp trên thế giới.

Công nghệ dùng tinh dầu trầm hương vào các sản phẩm trị rạn da, trẻ hóa da đã được một số nước Hàn Quốc, Nhật Bản nghiên cứu và ứng dụng. Tuy nhiên, mỹ phẩm trầm hương chưa được nghiên cứu và ứng dụng để sản xuất, có thể do giá thành tương đối đắt đỏ nên các đơn vị sản xuất chưa lưu tâm nhiều.

“Tâm Phúc tổng hợp”

Bài viết này có 3 bình luận

 1. Vũ Hậu

  Tinh dầu hiện nay thấy bán loạn xạ hết, đủ loại giá, không biết nên mua hay không nữa.

 2. Vũ Thị Mai

  Cái vòng đẹp quá. Shop có bán không?

  1. Tamphuc

   Giống y hình thì có shop chưa có. Nhưng có thể chọn dòng khác, cũng rất đẹp và chất lượng ạ.

Trả lời