You are currently viewing Những cách xông trầm thường thấy xưa nay

Những cách xông trầm thường thấy xưa nay

Xông trầm, đốt trầm là việc làm quen thuộc của ông cha ta và đến nay việc xông trầm được nhiều người ưa chuộng. Tâm Phúc xin giới thiệu đến các bạn ba cách xông thường thấy nhất nhé.

Xông trầm bằng lửa than

Đây là cách làm truyền thống của ông cha ta từ hàng ngàn năm trước. Dùng quạt để hơ hồng than, sau đó đặt trên miếng sắt hay lư gốm, sau đó cho bột trầm hương hoặc trầm miếng từng ít một lên trên than. Tuy nhiên, sử dụng phương pháp này tốn nguyên nhiều liệu và thường có mùi khét cháy.

Xông trầm trực tiếp với than hoạt tính

Đốt trực tiếp bột trầm hương

Đây là cách sử dụng dễ dàng nhất. Bột trầm hương được đặt trên một vật không bắt lửa: như trong nồi đồng, đỉnh đồng, lư gốm, hay cả cốc sứ, đĩa gốm trơn và châm lửa trực tiếp lên trên bột trầm hương. Bột trầm hương không cháy thành ngọn mà cháy âm ỉ từ từ, tỏa hương thơm một cách lặng lẽ.

Để dễ dàng hơn trong việc đốt trầm, ngày nay các cơ sở sản xuất đã cho ra nhiều sản phẩm trầm đốt như trầm nụ, trầm tăm, trầm vòng để người dùng có thể sử dụng một cách tiện lợi và hiệu quả hơn.

Cách xông trầm vừa đẹp măt vừa tiện dụng ngày nay

Sử dụng máy xông trầm bằng điện

Đây là cách sử dụng an toàn nhất mà không lo cháy nổ. Nguyên lý hoạt động của bếp điện từ âm trầm không quá phức tạp. Dòng điện đốt nóng miệng lò gốm. Bột trầm hương được đưa vào miệng lò sẽ được làm nóng để tỏa ra mùi thơm.

Lư xông trầm bằng điện tinh tế

Tuy nhiên, khi sử dụng trầm hương bạn cần chú ý để tránh những tác dụng ngoài ý muốn như ở trong phòng quá kín, xông quá nhiều sẽ gây ngộp do thiếu oxy. Như vậy việc xông trầm mới mang lại hiệu quả cao nhất.

“Tâm Phúc tổng hợp”

Bài viết này có 2 bình luận

  1. Quách Tĩnh

    Cái hình lư màu xanh đẹp quá. Shop có bán kg?

Trả lời