You are currently viewing Hương trầm vòng là gì?

Hương trầm vòng là gì?

Hương Trầm Vòng, Nhang Trầm Vòng hay còn gọi là nhang khoanh trầm hương hương đốt rất lâu. Hương thơm trầm ấm và cháy liên tục nên rất tiện lợi. Vậy hương trầm vòng có những loại nào và cách sử dụng ra sao?

Hương trầm vòng hay nhang trầm vòng là gì?

Hương trầm vòng hay còn gọi là nhang khoanh trầm hương là loại hương có hình xoắn ốc tròn không có lõi tăm bên trong. Hương này đáp ứng được nhu cầu cần cháy lâu. Trên thị trường có rất nhiều loại hương vòng mời bạn cùng tham khảo:

Nhang trầm loại lớn, cháy rất lâu thường được thắp ở đền chùa, miếu mão.

Hương trầm vòng có những loại nào? 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm này tùy theo thành phần. Về cơ bản, chúng tôi chia làm 2 loại sau:

  • Hương thảo dược: Là loại hương được làm từ các loại thảo mộc tự nhiên: quế, đinh hương, khuynh diệp, trầm hương… các loại nhang, hương này khi đốt lên có độ tỏa hương vừa phải nên mùi thơm rất tự nhiên. Tuy nhiên, những sản phẩm như vậy thường có một hạn chế đó là vẫn còn ít mùi khét do các dược liệu trong thành phần bị cháy. Các nhà sản xuất chuyên nghiệp và kỹ thuật tốt sẽ khắc phục được điều này.
  • Hương từ các loại hương liệu: Là hương làm từ bột gỗ trộn với các loại hương liệu tổng hợp. Loại nhang này thường rẻ và có mùi thơm nồng. Đốt các loại nhang này trong thời gian dài dễ gây nhức đầu, khó chịu. Thậm chí một số cơ sở còn tẩm với các loại hóa chất độc hại để giúp nhang/hương để tàn hay tàn nhang có màu trắng. Những loại này rất độc, dùng lâu ngày dễ gây ra các loại bệnh liên quan đến đường hô hấp.
Một sản phẩm hương trầm vòng thắp 3 giờ đặc trưng ngày nay, phù hợp với không gian gia đình

Ngoài ra, loại hương này còn được phân loại theo thời gian cháy. Thời gian cháy tương ứng của các loại hương phổ biến hiện nay là: loại nhỏ 2, 3 hoặc 4 tiếng, loại 11 tiếng, 16 tiếng, 24 tiếng, 36 tiếng…

Hương trầm vòng được tạo ra như thế nào? 

Thành phần chính của hương trầm vòng là bột trầm hương nguyên chất trộn với một loại keo từ cây bời lời. Hỗn hợp này được đưa qua máy để tạo thành các dây trầm có đường kính khác nhau theo ý muốn. Các dây trầm này sau đó được cuộn lại thành từng khoanh lớn bé khác nhau tùy theo sản phẩm phục vụ nhu cầu xông trầm của người dùng.

Vì vậy, nếu mua nhang ở những nơi bán uy tín, bạn có thể yên tâm rằng mình đang sử dụng sản phẩm có thành phần 100% từ thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe.

Hương vòng ngày tết

Mùi hương gỗ trầm hương khi đốt lên có mùi thơm thanh tao, dịu nhẹ. Mùi hương này luôn làm cho người dùng cảm giác dễ chịu và thư thái. Vì vậy, sử dụng trầm hương lâu dài không những không gây độc hại mà còn có lợi cho sức khỏe.

Trầm hương có tính phong thủy và tâm linh cao. Công dụng của trầm hương phát huy được ý nghĩa tâm linh mà người dùng muốn gửi gắm đến tổ tiên và các đấng thần linh.

“Mai Phương tổng hợp”

Bài viết này có 2 bình luận

  1. Trần Duyên

    Nhà minhf xài loại này đến nay chắc gần chục năm. Được cái cháy lâu và khá tiết kiệm. Không như nụ. Đốt phát hết luôn.

    1. Tamphuc

      Vâng! Mỗi loại có ưu nhượt khác nhau ạ.

Trả lời