You are currently viewing <strong>Cách nhận biết nụ trầm hương giả</strong>

Cách nhận biết nụ trầm hương giả

Trầm hương ngày nay được bán rất nhiều với đa chủng lại, đa thương hiệu, nhưng để phân biệt thật giả thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nhãn mác:

Bạn lưu ý bao bì nụ trầm hương thật bao giờ cũng có tên Nụ trầm hương bên ngoài nhãn.

Nhưng, trong một số trường hợp, có một số mùi hương: hoa nhài, oải hương, chanh… đó không phải là nụ trầm hương.

Màu sắc:

Nụ trầm hương thật có màu nâu sẫm, trùng với màu của tinh dầu trầm hương. Thường thì nụ càng sẫm màu thì hàm lượng tinh dầu càng cao, tất nhiên vẫn có loại trầm trắng, nhưng số này ít có trên thị trường hiện nay.

Xông trầm là một thú vui tao nhã

Với trầm nụ giả được làm từ bột gỗ và tẩm ướp hương liệu. Tùy theo nhà sản xuất có thể để lại màu gỗ tự nhiên, tuy nhiên trong trường hợp này nụ trầm hương giả không có màu gỗ nâu sẫm như tinh dầu trầm hương nguyên thủy. Ngoài ra, để thu hút thị giác, những nụ này thường được nhuộm màu xanh, đỏ, tím, vàng và các màu khác.

Mùi hương:

Trầm nụ thật ít mùi hoặc chỉ thoang thoảng bên ngoài khi bạn chưa đốt lên. Ngược lại, nụ trầm hương giả ngửi bên ngoài mùi rất hắc, mùi thơm nồng, không có mùi đặc trưng của trầm hương.

Khi đốt, nụ hương thật tỏa ra mùi thơm nhẹ, thoang thoảng đặc trưng của trầm. Nụ trầm hương giả khi đốt có mùi thơm rất nồng, hắc. Nếu đốt lâu ngày có thể gây nhức đầu, khó chịu, nghẹt mũi dần chuyển thành các bệnh về đường hô hấp.

Màu nụ trầm thường thấy

Dấu hiệu khác:

Ngoài ra, giá cả nụ trầm hương thật trên thị trường thường cao hơn nụ trầm hương giả, bởi nguyên liệu làm trầm hương rất đắt và rất quý. Chúng tôi, Tâm Phúc Agarwood cũng như bao cơ sở uy tín khác cũng mong sao hạ thấp giá thành để nhiều người có cơ hội dùng đến nhưng quả thật với phương châm chỉ dùng 100% trầm thật thì đây cũng là bài toán khó giải.

Ngoài ra, sau khi nụ trầm hương thật được đốt cháy, dưới lư hương sẽ đọng lại một lượng dầu nhất định, đây chính là một trong số dấu hiệu của trầm hương thật.

Phương pháp trên chỉ mang tính chất tương đối, bởi rất có thể những nhà sản xuất giỏi sẽ có những cách làm nhái rất giống nhau. Chúng tôi tin rằng phân biệt bằng mùi là cách tốt nhất để phân biệt trầm hương thật và giả.

Tinh dầu còn sót đọng lại dưới chân nụ

Sử dụng nụ trầm hương có tốt không?

Đây là câu hỏi được nhiều người suy nghĩ khi quyết định mua nụ trầm hương. Trên thực tế, khi đốt nụ trầm hương, lượng tinh dầu trầm hương sẽ bay vào không khí. Đặc tính của tinh dầu trầm hương là chứa nhiều chất chống oxy hóa và dưỡng chất có nguồn gốc từ thực vật. Vì vậy, nó là sản phẩm được các chuyên gia y tế đánh giá là rất có lợi cho sức khỏe và nhiều lợi ích khác như:

·         Điều hòa không khí trong nhà: Loại bỏ côn trùng, khí độc hại và mùi ẩm mốc mang lại không gian trong lành, tươi mới.

·         Tiêu hóa: hỗ trợ và điều trị tốt các rối loạn tiêu hóa (đầy hơi, chướng bụng…), nhuận tràng và lợi tiểu.

·         Trầm hương có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm và chống oxy hóa mạnh: giúp làm sạch môi trường và không gian sống.

·         Trầm hương có tính phong thủy cao và năng lượng tốt: nên đốt nụ trầm hương có thể kích hoạt và tăng năng lượng cho môi trường xung quanh. Ngoài ra, trầm hương còn mang lại phong thủy, có thể xua đuổi tà ma, khí xấu trong nhà.

Cần cẩn trọng với các loại nụ được cho là trầm nhưng lại cố tình nhuộm màu

Sử dụng nụ trầm hương giả có độc không?

Dễ dàng nhận ra nụ trầm hương giả không có ý nghĩa tâm linh, phong thủy. Nụ trầm hương giả thực chất được làm từ hóa chất. Nguyên liệu để tạo ra những nụ trầm này không phải là tự nhiên, mà là các chất hóa học. Khi đã tẩm hương liệu, khách hàng nhìn giống như nụ trầm hương thật.

Nếu sử dụng nụ trầm giả sẽ rất có hại cho sức khỏe và có thể gây ung thư. Phụ nữ mang thai nếu dị ứng với mùi sẽ cảm thấy chóng mặt, buồn nôn… Khi ngửi nụ trầm giả, đặc biệt có thể dẫn đến sảy thai.

Nếu bạn mua đúng nụ trầm hương chất lượng thì sẽ rất yên tâm. Bởi việc sử dụng không những không gây hại mà còn rất có lợi cho sức khỏe người dùng. Lời khuyên là bạn nên đến các cơ sở uy tín để đươc tư vấn và chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất.

Bài viết này có 3 bình luận

 1. Tú Uyên

  Đọc vậy thôi chứ nếu chưa từng xài qua hàng thật thì khó phân biệt lắm. Kể cả màu cũng vậy, cái gì không làm đểu được. Nói chung tiền nào của nấy. Vài chục nghìn mà đồi hỏi đồ thiệt lag khg có đâu nha.

 2. Chơi xong dong

  Bên mình có trầm thác không vậy shop. Đọc thấy hay hay. Về thử coi sao

  1. Tamphuc

   Săp tới bên mình sẽ có dòng này nhé bạn. Cảm ơn bạn đa quan tâm!

Trả lời